คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมเป็นจิตอาสา พิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรวันที่ 26 ตุลาคม 2560 คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาคณะครุศาสตร์ เข้าร่วมเป็นจิตอาสาพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง วัดคงคารามวรวิหาร อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ บรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนในเขตอำเภอเมืองเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาร่วมพิธีด้วยความจงรักภักดี ตั้งแต่ช่วงเช้าท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ รวมกว่า 20,000 คน แต่ทุกคนก็ไม่ย่อท้อแต่อย่างใด ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องการถวายดอกไม้จันทน์ด้วยตัวเอง เพื่อถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เข้าร่วมพิธีด้วยความเสียสละและภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีให้กับพระองค์ท่าน ให้สมกับที่ได้เกิดเป็นคนไทยอยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระองค์ท่าน

ดูรูปทั้งหมด คลิก